Vệ sinh Laptop cần lưu ý gì ?

Vệ sinh laptop là điều cần để bảo vệ laptop của bạn khỏi những nguy cơ hỏng hóc. Tuy nhiên việc vệ sinh laptop không chỉ đơn giản là lau cho sạch bụi bẩn mà chúng ta cần phải biết cách tháo lắp máy, nếu không sẽ nguy hại đến laptop của bạn.

Vậy vệ sinh laptop như thế nào là đúng cách và cần tránh những gì khi vệ sinh laptop. Laptop Bình Dương chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop giúp cho máy hoạt động trơn chu và lâu bền.

Laptop trong quá trình sử dụng lâu dài cần được phải vệ sinh để bảo vệ khỏi những nguy cơ hỏng hóc. Tuy vậy, vệ sinh laptop không đơn giản như mọi người nghĩ, không phải chỉ cần lau sạch bụi bẩn bên ngoài. Do vậy việc vệ sinh laptop cần phải đúng cách và nên hạn chế những điều không nên làm khi vệ sinh.

Dưới đây là một vài lưu ý khi vệ sinh laptop mà khi làm cần phải lưu ý mà Laptop cũ Bình Dương muốn gửi tới các bạn.

1. Máy đang hoạt động thì không nên vệ sinh

Khi máy đang hoạt động tuyệt đối không nên tranh thủ để vệ sinh, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến Laptop của bạn cũng như sự an toàn của người sử dụng. Do đó nên tắt máy, rút điện hẳn hoi thì mới được vệ sinh để hạn chế nhũng rủi ro không tốt xảy ra làm hỏng linh kiện của Laptop.

2. Tự ý tháo vỏ Laptop là hoàn toàn không nên

Việc tự ý tháo vỏ Laptop để vệ sinh là hoàn toàn sai lần, nếu chỉ cần lau vỏ cho sạch sẽ thì chỉ cần để nguyên không nên tháo rời ra sẽ gây ảnh hướng khá nhiều đến máy.

Mở vỏ ra để lau chùi các cấu trúc bên trong máy sẽ dễ bị ảnh hưởng nếu như bạn không phải là một kỹ thuật viên máy tính.

3. Sử dụng vải mềm để lau màn hình

Để Laptop của bạn tránh trầy và hỏng hóc thì khi vệ sinh nên sử dụng các loại vải mềm, hoặc nếu được có thể sử dụng bộ thiết bị chuyên dụng để dùng cho việc vệ sinh máy tính của mình.

4. Dùng nước lau màn hình nào cũng được

Hiện nay có rất nhiều bộ sản phẩm vệ sinh laptop được bán trên thị trường dùng cho máy tính chuyên dụng, bạn có thể thay thế các nước lau này bằng cồn y tế, pha tỉ lệ 50/50 để tiến hành vệ sinh cho máy. Cần tránh các chất tẩy rửa có chứa amoniac chúng sẽ khiến màn hình của bạn bị hư hỏng.

Không nên phun trực tiếp nước rửa lên máy để làm sạch nhanh hơn, nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng sẽ chảy lan ra các cạnh bề mặt kính thậm chí còn chảy vào phía trong các vi mạch trong máy sẽ khiến máy của bạn bị hỏng. Bạn nên xịt dung dịch lên miếng vải mềm chuyên dụng rồi tiến hành vệ sinh máy nhẹ nhàng, sau khi lau xong bạn lại sử dụng miếng vải khô chuyên dụng để lau những dung dịch còn sót lại.

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop là yếu tố quan trọng giúp cho laptop của bạn hoạt động trơn tru và lâu bền hơn. Bên cạnh việc vệ sinh laptop định kỳ thì bảo dưỡng cũng không thể bỏ qua nếu muốn laptop chạy tốt hơn và không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Vệ sinh, bảo dưỡng laptop bộ đôi cùng đồng hành trên con đường bảo vệ laptop.

Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách truy cập website https://laptopcubinhduong.vn/  để sở hữu một chiếc Laptop nha mọi người

Contact Me on Zalo
0911765222