Internet trên Laptop win 7 bị chậm và cách xử lý

Khi lắp đặt internet, tốc độ truyền tải là một yếu tố quan trọng trong việc lướt web, chơi game, thực hiện các công việc trên không gian mạng, …

Mạng chậm thì là vấn đề phổ biến không riêng mổi ai. Có rất nhiều vấn đề có thể khiến mạng chậm như băng thông, đứt cáp, nhiều phần mềm chạy ngầm ngốn dung lượng,… Bên cạnh đó còn có những vấn để về IP, TCP và DNS có thể khiến mạng của bạn chậm.

Đường truyền internet bị chậm là nổi lo của người sử dụng. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn điến việc đường truyền internet bị chậm như băng thông, cáp bị đứt, các phần mềm chạy ngầm nguốn tài nguyên và dung lượng của máy tính.

Ngoài ra còn có một số vấn đề liên quan đến IP, TCP, DNS cũng là nguyên nhân có thể khiến internet bị chậm

MỘT VÀI NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐƯỜNG TRUYỀN INTERNET WIN 7 BỊ CHẬM

Ảnh hưởng của Virus

Virus là một trong những lý do khiến truy cập internet bị tác động là ảnh hưởng đến đường truyền truy cập. Chúng sử dụng đường truyền cùng tài nguyên để sử dụng cho mục đích sử dụng khác, do đó tốc độ internet cũng bị giảm đáng kể và một số trường hợp không có nổi khả năng tải trang

Cách nhận biết khi máy tính của bạn đang nhiễm Virus là thời gian khởi động lâu hoặc các phần mềm trên máy chạy chậm hơn so với bình thường. Song song đó là việc dấu hiệu máy bị đơ, giật lag trong quá trình nhiều sử dụng.

Nguyên nhân chính khiến máy tính bị virus tấn công mà người dùng thường gặp phải đấy là sử dụng USB lạ, USB sử dụng trên nhiều máy tính, truy xuất vào địa chỉ Website chứa virus, mã độc. Và quan trọng nhất chính là không trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính để tăng tốc hệ điều hành.

Ảnh hưởng của các phần mềm Fake địa chỉ IP

Có thể bạn chưa biết, các phần mềm vào Facebook như Hotspot Shield, UltraSurf sẽ làm giảm tốc độ truy cập internet.

Việc sử dụng các phần mềm Fake IP để vào Faceboom như Hotspot, Ultrasurf cũng là tác nhân làm giảm tốc độ truy cập internet

Do nhiều thiết bị sử dụng chung một mạng Internet

Để tiết kiệm khoản chi và sẻ chia tài nguyên mạng đó là cho những thiết bị khác cùng truy cập mạng. Thế nhưng, cần giới hạn số lượng người dùng sao cho phù hợp với gói cước đang dùng.

Nếu như số lượng thiết bị vượt quá mức cho phép, hoặc không kiểm soát được số lượng thiết bị truy cập vào mạng thì ắt sẽ dẫn tới mạng bị chậm.

MỘT VÀI PHƯƠNG PHÁP GIÚP TĂNG TỐC INTERNET TRÊN WIN 7

Xóa cache trình duyệt web

Mặc định khi sài Chrome bạn gần như không có khi để ý đến cache của trình duyệt này. Cache có khi giúp các trang Web tải nhanh hờn nhờ những nội dung trùng lặp trước đó đã lưu trữ trên máy tính.

Tuy nhiên thỉnh thoảng chính chúng lại gây chậm máy và mạng internet. Các trình duyệt hiện nay phần đông có cách xóa cache chung là tổ hợp phím CTRL + SHIFT + Delete.

Thay đổi DNS Server

Thay đổi DNS Server là một trong những cách tăng tốc kết nối Internet đạt kết quả cao nhất. Để thay đổi DNS Server, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Truy cập Network and Internet => Network and Sharing Center.

Bước 3: Click chuột chọn Local Area Connection rồi chọn Properties.

Bước 4: Tìm và kích đúp chuột vào Internet Protocal Version 4 (TCP/IPv4).

Bước 5: Đánh tích mục Use the following DNS server addresses.

Bước 6: Kế tiếp nhập đầy đủ DNS server dưới đây:

Preferred DNS Server : 8.8.8.8

Alternate DNS Server : 8.8.4.4

Hoặc:

Preferred DNS Server : 208.67.222.222

Alternate DNS Server : 208.67.222.222

Bước 7: Click chọn OK và tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.

Thay đổi giới hạn băng thông

Theo mặc định thì Laptop, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Thế nhưng, nếu như mong muốn sử dụng hết công suất, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, điền từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy.

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy truy xuất vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đấy thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so sánh với bình thường.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đường truyền intenet của bạn sẽ được cải thiện. Nếu cần lắp đặt internet VNPT hãy liên hệ với tổng đài VNPT để được hổ trợ: 0911 765 222

Nguồn: https://vnptdaklak.com/internet-tren-laptop-win-7-bi-cham-va-cach-xu-ly/

Contact Me on Zalo
0911765222